ของชำร่วยงานศพ ของชำร่วยงานฌาปนกิจ เลือกอะไรดี ???

ของชำร่วยคือของตอบแทนที่เจ้าภาพคัดสรร เลือกเฟ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบให้ผู้มาร่วมงานเก็บไว้เป็นที่ระลึก ทั้งงานมงคลเช่น งานแต่งงาน งานเกษียณอายุ งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งานบวช หรืองานอวมงคลเช่นงานศพหรืองานขาวดำ ในวันนี้เราจะมาสอนวิธีเลือกซื้อของชำร่วยงานฌาปนกิจ คนมักจะถามว่าเลือก ของชำร่วยงานศพอะไรดี วิธีเลือกของแต่ละคนมักจะไม่เหมือนกัน โดยมีหัวข้อการคัดเลือกหลักๆดังต่อไปนี้

1.เลือกราคาที่เหมาะสม

เพราะเจ้าภาพแต่ละคนมีงบประมาณในการจัดซื้อไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับฐานะทางบ้านหรือทางสังคมของแต่ละคน และหากคำนึงถึงความจำเป็นในช่วงนั้นๆเพิ่มขึ้นอีกด้วย เช่น ฤดูฝนเลือกซื้อร่มเป็นที่ระลึกงานฌาปนกิจที่ไม่จำเป็นต้องมี UV ก็จะได้ร่มที่ราคาถูกกว่ามี UV หรือฤดูร้อนก็ควรเลือกร่มที่มี UVเพื่อป้องกันความร้อนจากแสงแดด

 

2.เลือกที่ความหมาย
เพราะของชำร่วยแต่ละชิ้นแต่ละแบบจะมีความหมายในตัวเองอยู่แล้วขึ้นอยู่กับเจ้าภาพที่จะเลือก ของชำร่วยงานฌาปนกิจกิจ ชิ้นไหนเช่น

ของชำร่วยงานศพร่ม มีความหมายถึงร่มเย็น
ของชำร่วยงานศพไฟฉาย มีความหมายถึงมีแสงส่องสว่างนำทางไปในทางที่ดี ของประเภทไฟฉายเป็น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ขายดี ยอดนิยม

เลือกที่ใช้งานได้จริงและมีประโยชน์
ของชำร่วยงานศพยาดม แก้วิงเวียนศรีษะ บรรเทาอาการคัดจมูก ฯลฯ
ของชำร่วยงานศพยาหม่อง แก้ถอนพิษแมลงสัตว์กัดต่อย แก้เคล็ดขัดยอก บรรเทาอาการปวดตามข้อ ปวดหลังปวดเอว อัมพฤกษ์ อัมพาต มือเท้าชา เส้นยึด เส้นตึง ฯลฯ
ขอชำร่วยงานศพพิมเสนน้ำ แก้ลมวิงเวียนหน้ามืด หัวใจอ่อน ทำให้ชุ่มชื่น ช่วยกระตุ้นสมอง กระตุ้นการหายใจ
ของชำร่วยงานศพร่ม ร่ม22นิ้ว ร่มพับ2ตอน ร่มพับ3ตอน ร่มไม้เท้า(มีจุกยางกันลื่น) ใช้กันแดด กันฝน
ของชำร่วยงานศพไฟฉาย มีทั้งไฟฉายพกพา ไฟฉายมือบีบ และไฟฉายled ชาร์จได้ ใช้ส่องนำทางในเวลากลางคืนหรือเป็นไฟกระพริบ ฉุกเฉินได้
ของชำร่วยงานศพช้อนส้อมทานข้าว ช้อนส้อมกาแฟ ไว้ใช้สำหรับรับประทานอาหาร ขนม หรือผลไม้
ของชำร่วยงานศพยาพารา ช่วยแก้ไข้พร้อมตลับยา
ของชำร่วยงานศพผ้าขนหนู ใช้เช็ดหน้าหรือเช็ดศรีษะ

เลือกตามความนิยมแต่ต้องมีประโยชน์ในยุคปัจจุบัน
ของชำร่วยงานศพหน้ากากผ้าอนามัย กันฝุ่น PM 2.5 หรือกันโควิทได้
ของชำร่วยงานศพสเปรย์การ์ดแอลกอฮอล์แบบพกพาหรือเจลแอลกอฮอล์ใช้ทำความสะอาดมือเวลาออกนอกบ้าน กันเชื้อโควิท
ของชำร่วยงานศพกระเป๋าผ้าดิบรักษ์โลกหรือของชำร่วยกระเป๋าช๊อปปิ้งผ้าร่มพับได้ ใช้ใส่ของแทนถุงพลาสติกได้
ของชำร่วยงานศพกล่องถนอมอาหาร ใช้แทนถุงพลาสติกได้

3.เลือกตามความเชื่อและศรัทธา
เช่น ของชำร่วยงานศพพระเครื่องเนื้อผงหรือเนื้อโลหะซึ่งมีหลายรุ่นเช่นพระไพรีพินาศ ,พระสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ,พระสมเด็จวัดระฆัง ,หลวงปู่ทวด,หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เป็นต้น

 

4.เลือกของที่เป็นที่ระลึกถึงผู้เสียชีวิต
เช่น ของชำร่วยงานศพหนังสือธรรมะที่สามารถสอดแทรกรูปพร้อมพิมพ์ประวัติและผลงาน คุณความดีของผู้เสียชีวิตได้ หรือสามารถนำไปหนังสือธรรมะไปแจกเป็นธรมมทานได้

 

งานมงคลส่วนมากเจ้าภาพจะมีเวลาคัดเลือกของชำร่วยได้เป็นเวลานานหลายเดือน สามารถจัดหาด้วยตัวเองได้ ส่วนงานศพจะเป็นงานที่เจ้าภาพส่วนมากจะไม่มีเวลาคัดสรร เลือกเฟ้นของชำร่วยเนื่องจากเกิดขึ้นกระทันหันและต้องรีบจัดงานสวดศพให้เสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งสมัยนี้จะจัดงานสวดประมาณ3-5 วัน แล้วเผาเลยไม่เหมือนสมัยก่อนที่จะจัดงานสวด7 วันแล้วเก็บศพ 100 วันหรือ 1 ปีถึงจะจัดงานเผาศพซึ่งจะมีเวลาจัดหา คัดเลือกของชำร่วยได้เป็นเวลานาน

นี่คือคำตอบว่าเลือก ของชำร่วยงานศพอะไรดี หากเจ้าภาพไม่มีเวลา สุโขของชำร่วยงานศพ (ร้าน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ อันดับ 1 ของไทย) เราขอเป็นตัวแทนเรื่องของชำร่วยงานศพ เราจำหน่ายของชำร่วยงานศพ ของที่ระลึกงานศพ ที่ระลึกงานฌาปนกิจ งานพระราชทานเพลิงศพ ราคาส่ง ทางเราได้สรรหาของที่ดี มีความหมาย มีประโยชน์ ใช้งานได้จริงในราคาถูก และยังส่งของได้ทันตามกำหนดทุกจังหวัดในประเทศไทยเพราะเรามีบริการทั้งมอเตอร์ไซด์ รถบรรทุก รถตู้ รถไฟ รถทัวร์ และรถบริการของเอกชนเช่น Kerry Express Lalamove โดยเฉพาะหากสั่งของชำร่วยงานศพ (ยกเว้นหนังสือธรรมะ) 300 ชิ้นขึ้นไป ทางเรามีบริการส่งฟรีในกรุงเทพฯและปริมณฑล (นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร) นอกนั้นจะคิดค่าบริการส่งของตามจริง

ร้านสุโข ของชำร่วยงานศพ เบอร์ติดต่อ 089-699-2755 , 080-669-9164